7 nguyên tắc tồn tại trong xã hội không ai nói cho bạn biết

7 nguyên tắc tồn tại trong xã hội không ai nói cho bạn biết

1. Việc bản thân có thể tự mình làm được, đừng bao giờ phiền tới người khác. Chúng ta sinh ra ai cũng có một bộ não, một đôi tay, một đôi chân như nhau. Người khác có thể làm được, bạn cũng có thể làm được. Vậy nên, trước khi mở miệng nhờ sự giúp đỡ, hãy nghĩ kĩ xem: Bản thân mình có tự túc được hay không?

2. Chuyện sai của bản thân, đừng bao giờ làm liên lụy tới ai khác. Lỗi của một người lại nhờ một người đi sửa. Thử hỏi, có buồn cười hay không? “Quýt làm cam chịu”, bạn lớn rồi, tự chịu trách nhiệm với cuộc đời mình đi!

3. Thẳng thắn nói câu từ chối. Không là không. Không khoan nhượng, không loanh quanh. Làm được thì bảo làm được, không làm được thì trả lời rõ ràng một hai. Thế cho nó nhẹ lòng! Cả nể quá nhiều khi thiệt thân.

4. Đường quang không đi lại cứ thích đâm quàng vào bụi rậm. Thẳng thắn ngẩng cao đầu thì không thích. Lại cứ thích cúi người nói dối vòng vo. Đừng bao giờ nói dối, một lời nói dối phải bao biện bằng ngàn lí do. Mà, một lần bất tin thì vạn lần bất tín.

5. Mọi chuyện đều là chuyện nhỏ. Đừng quan trọng hóa vấn đề to tát làm gì. Cũng đừng nghĩ quá nhiều khi câu chuyện đã qua đi. Coi mọi thứ đều nhẹ nhàng thì cuộc đời mình cũng nhẹ nhàng. Bạn quan trọng hóa vấn đề nhìn đâu cũng thấy khổ.

6. Bớt “vui mồm”. Bớt vui vui cái mồm kể dăm ba câu chuyện không đầu không cuối. Bớt “vui mồm” buôn làng trên xóm dưới. Tu được cái miệng là tu được nửa đời người. Chuyện gì cần nói, hẵng nói. Không nói được gì tử tế, làm ơn im lặng lắng nghe.

7. Trước khi học thành tài, bạn hãy học thành người. Trước khi trở thành ông nọ bà kia, bạn hãy trở thành đứa con hiếu thảo của cha mẹ. Ai ai cũng mong ước thành công. Nhưng thành công làm gì, tiền bạc làm gì để rồi bản thân lại làm cha mẹ khổ. Công sinh thành khi con muốn báo đáp, mà cha mẹ, cũng đã chẳng còn đây.

Share This Post

Post Comment